Thực hư chuyện AFF Cup 2020 giấu danh tính trọng tài trận bán kết lượt về Việt Nam – Thái Lan?

Vào lúc 19h30 tối nay, tức ngày 26/12 sẽ diễn ra trận bán kết lượt về AFF Cup 2020 giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan. Sau trận thua 2-0 trước Thái Lan ở lượt đi, danh tính của trọng tài bắt chính trận đấu tối nay của đội tuyển Việt Nam rất được nhiều người hâm mộ quan tâm, nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông tin gì về vị trọng tài này được công bố.

Tối ngày 26/12, đội tuyển Việt Nam sẽ có một trận chiến sinh tử trước “đối thủ truyền kiếp” là đội tuyển Thái Lan tại trận bán kết lượt về. Trước đó, vào ngày 23/12, 2 CLB đã có cơ hội chạm chán với nhau trên sân cỏ lượt đi và đội tuyển Việt Nam đã để thua với tỷ số 0-2. Trận đối đầu tối nay được xem là cơ hội để thầy trò HLV Park Hang Seo nỗ lực hết sức hướng tới mục tiêu lật đổ ngoạn mục đối thủ.

Tuy nhiên, trong trận lượt đi, điều khiến nhiều fan hâm mộ bất mãn và dậy sóng nhất chính là công tác tổ trọng tài yếu kém và thiếu chuyên nghiệp khi đưa ra nhiều quyết định gây tranh cãi. Điều này đã dấy lên nhiều bất bình về công tác tổ trọng tài và nhiều kiến nghị đã được gửi tới BTC AFF Cup 2020. Với những bất cập được phản ánh trong 2 trận bán kết lượt đi Indonesia gặp Singapore và Việt Nam gặp Thái Lan, AFF đã có những động thái nhất định về việc sẽ điều chỉnh trong công tác trọng tài để hướng tới những trận đấu công bằng và văn minh. 

Lo sợ nhiều phản ứng quá khích từ CĐV, AFF giữ kín danh tính trọng tài trước giờ bóng lăn

Tuy nhiên mới đây, ban tổ chức AFF Cup 2020 đã quyết định không công bố danh tính trọng tài bắt chính trong trận bán kết lượt về giữa Việt Nam – Thái Lan. Đến thời điểm hiện tại, cả 2 đội đều không biết gì về vị trọng tài sẽ bắt chính trận đấu tối nay.

Đây được xem như một hành động khó hiểu đến từ BTC, bởi theo thông thường, danh tính của trọng tài sẽ được công bố vào vài ngày trước giờ bóng lăn. Riêng với trận đối đầu của 2 đội tối nay, danh tính trọng tài bắt chính được dự đoán chỉ được công bố  1 giờ trước khi trận đấu diễn ra.

Hiện tại, trên trang chủ chính thức của giải đấu vẫn chưa có một thông tin nào liên quan đến trọng tài. Có lẽ sau những tranh cãi trước đó, AFF Cup đang tỏ rõ thái độ rất thận trọng trong việc công khai danh tính trọng tài trước trận đấu.

Tuy nhiên, với số lượng trọng tài Tây Á áp đảo trong danh sách trọng tài chính thức điều hành các trận đấu của AFF Cup 2020 cũng sẽ không ngạc nhiên nếu trận đấu tối nay trọng tài sẽ tiếp tục là một vị “vua áo đen” đến từ Tây Á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TELEGRAM
Liên hệ ngay