Thêm hai cầu thủ dương tính với Covid-19, Real Madrid khủng hoảng đội hình

Theo ghi nhận, David Alaba và Isco là hai cái tên mới nhất gia nhập vào danh sách các cầu thủ nhiễm Covid-19 của Real Madrid.

Real Madrid đang phải đối diện với cơn khủng hoảng đội hình do số lượng các cầu thủ bị nhiễm Covid-19 liên tục tăng trong các ngày vừa qua. Tính theo số liệu mới nhất, David Alaba và Isco đã trở thành cầu thủ thứ 7 và thứ 8 trong đội hình của HLV Carlo Ancelotti có kết quả dương tính với Covid-19, nâng tổng số cầu thủ nhiễm virus corona lên 9 thành viên.

Trước đó, vào tuần trước, Luka Modric, Rodrygo, Marco Asensio, Gareth Bale, Marcelo, Andriy Lunin đều xác nhận dương tính với virus. Ngoài các cầu thủ còn có một thành viên ban huấn luyện là trợ lý Davide của HLV Carlo Ancelotti cũng đã mắc covid. Với việc hầu hết các thành viên trong danh sách mắc virus đều là trụ cột của đội bóng, sự bùng phát của dịch bệnh tại câu lạc bộ này đã khiến Real Madrid phải đối mặt với Bilbao tại La Liga với đội hình xơ xác tiêu điều, nhiều gương mặt trẻ.

Alaba và Isco đã vắng mặt trong buổi tập ngày 21/12 của Real Madrid và cả hai sẽ phải tuân thủ cách ly trong 10 ngày theo quy định trước khi trở lại tập luyện cùng đồng đội. Mặc dù đã cho ra kết quả âm tính sau lần xét nghiệm trước đó, Tiền vệ Modric vẫn không thể ra sân tham gia thi đấu khi cơ thể vẫn còn nhiều triệu chứng. Với điều này, chắc chắn Real Madrid sẽ chịu nhiều thiệt hại nặng nề vì Alaba đã luôn thể hiện phong độ ấn tượng và khẳng định là một nhân tố chủ chốt trong hàng thủ từ khi chuyển tới đội bóng này.

David Alaba được ghi nhận dương tính với Covid-19

Ngoài các cầu thủ không thể tham gia thi đấu do bị nhiễm covid, HLV Ancelotti còn phải đối mặt với việc vắng bóng sự góp mặt của 3 cầu thủ đội một khác, gồm: Casemiro, Dani Carvajal, Dani Ceballos. Tiền vệ Casemiro đã bị treo giò sau khi ăn 5 thẻ vàng, trong khi hậu vệ Dani Carvajal và tiền vệ Dani Ceballos đều bị chấn thương trong những trận đấu trước đó.

Như vậy, với 14 thành viên đội một còn lại, HLV Ancelotti đã phải gọi tới 7 cầu thủ trẻ vào danh sách đăng ký thi đấu của đội hình Real Madrid trong trận tới đây.

Với việc có quá nhiều cầu thủ trụ cột vắng bóng trong chuyến làm khách trên sân của Athletic Bilbao, HLV Ancelotti và đội bóng hẳn là sẽ có một khoảng thời gian khó khăn.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TELEGRAM
Liên hệ ngay