Ngoại hạng Anh vòng 19: Hoãn thêm trận Burnley – Everton do ảnh hưởng nặng nề của Covid-19

Ngoại hạng Anh lại tiếp tục hoãn thêm một trận đấu vòng 19 do ảnh hưởng bởi tình hình Covid hoành hành tới các đội bóng.

Theo thông báo mới nhất từ ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh, do sự bùng phát các ca nhiễm Covid-19 và sự thiếu hụt nhân sự trầm trọng do chấn thương trước đó, ban tổ chức đã chấp nhận yêu cầu hoãn chuyến làm khách của Everton trước Burnley dự kiến diễn ra vào ngày 26/12 sắp tới.

Đây là trận hoãn đấu thứ 13 tại giải đấu ngoại hạng Anh do diễn biến phức tạp của Covid-19. Hiện tại, vòng 19 ngoại hạng Anh chỉ còn 7 trận sau khi hoãn mất 3 trận. Đó là các trận giữa Burnley – Everton, Liverpool – Leeds United và Wolverhampton Wanderers – Watford. Hai trận trước đó đã được thông báo tạm hoãn vào ngày 23/12 do có nhiều trường hợp nhiễm bệnh ở các đội khách.

Everton đối mặt với thiếu hụt đội hình nghiêm trọng do chấn thương và Covid 19 (Ảnh: Reuters)

Trong cuộc họp báo trước đó, HLV Everton – Rafa Benitez cho biết hôm thứ Năm (ngày 23/12), CLB của ông đã có yêu cầu gửi tới ban tổ chức Ngoại hạng Anh xin tạm hoãn chuyến làm khách hôm Chủ Nhật nhưng đã bị từ chối, và ông cảm thấy rất bất bình khi đội ông có 6 cầu thủ bị chấn thương và 5 trường hợp khác nhiễm Covid-19.

Trong thông cáo mới nhất mà BTC Ngoại hạng Anh gửi tới người hâm mộ: “Ban tổ chức đã xem xét lại yêu cầu hoãn đấu của đội bóng ngày hôm nay vì những ca chấn thương mới trong đội hình của họ, qua đó đi đến kết luận rằng đội bóng không có đủ số cầu thủ cần thiết để có thể tham dự vòng đấu vào cuối tuần này do số lượng cầu thủ vẫn chưa hồi phục sau khi nhiễm Covid-19 và chấn thương”.

BTC Ngoại hạng Anh chỉ thông qua quyết định tạm hoãn trận đấu nếu một CLB chỉ còn ít hơn 13 cầu thủ kèm 1 thủ môn. Theo đó, đội bóng của HLV Rafa Benitez chỉ còn có 9 cầu thủ và 3 thủ môn. Đội bóng vùng Merseyside cho biết ngoài mất 5 cầu thủ dương tính với Covid-19, CLB còn vắng mặt 6 trường hợp do chấn thương trước đó gồm Richarlison, Yerry Mina, Andros Townsend, Tom Davies, Salomon Rondon và Cenk Tosun.

Hiện tại, Burnley đang ở hạng 18 khi nhận được 11 điểm qua 15 trận đấu, còn Everton chiếm hạng 14 sau khi nhận được 19 điểm từ 17 trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TELEGRAM
Liên hệ ngay