Chủ tịch AFF Cup thừa nhận sai phạm của trọng tài trong trận bán kết Việt Nam – Thái Lan, đưa ra thay đổi lịch sử

Sau cuộc gặp mặt của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam với Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á, Chủ tịch AFF đã thừa nhận trọng tài chưa hoàn thành tốt nhiệm vụ của bản thân và thiếu chuyên môn nghiệp vụ khi bắt chính trong trận bán kết AFF Cup 2020 giữa đội tuyển Việt Nam – Thái Lan. Ngoài ra, lãnh đạo AFF Cup còn đưa ra quyết định sẽ xem xét việc áp dụng công nghệ VAR ở giải đấu AFF Cup sắp tới.

Trận bán kết AFF Cup giữa đội tuyển Việt Nam – Thái Lan được xem là trận đấu đỉnh cao của hai đội bóng đứng đầu trong khu vực. Vì vậy, rất nhiều fan hâm mộ bóng đá toàn khu vực đã trông chờ và kỳ vọng vào một chiến trận nảy lửa và kịch tính. Tuy nhiên, sau khi trận đấu kết thúc, điều đọng lại trong trái tim của mọi người hâm mộ là sự bất mãn và khó hiểu về những quyết định của vị trọng tài bắt chính người Qatar – Saoud Al-Abda khiến dấy lên nhiều cuộc tranh cãi.

Tiếp nhận những phản ánh bất thường về công tác trọng tài, ngay khi trận đấu kết thúc, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam – ông Trần Quốc Tuấn đã có cuộc trao đổi trực tiếp với ban lãnh đạo AFF Cup. Chủ tịch AFF Cup – ông Khiev Sameth thừa nhận những sai sót phát sinh từ phía tổ trọng tài trong trận bán kết Việt Nam – Thái Lan.

Ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

Theo đánh giá của ông Trần Quốc Tuấn, bóng đá Đông Nam Á đang trên đà phát triển rất mạnh mẽ. Theo đó, năng lực và chuyên môn của các đội bóng trong khu vực đang ngày càng thu hẹp lại, các trận đấu cũng ngày càng căng thẳng và quyết liệt, vậy nên AFF Cup cần đầu tư và chú trọng hơn vào công tác tổ trọng tài để mọi trận đấu được diễn ra một cách công bằng và văn minh nhất. Hơn nữa, AFF Cup cần rà soát lại chất lượng và năng lực chuyên môn của tổ trọng tài trong 2 trận bán kết lượt về cũng như 2 trận chung kết để không lặp lại sai phạm như trong trận bán kết lượt đi Việt Nam – Thái Lan.

Trao đổi thêm với lãnh đạo AFF Cup, ông Trần Quốc Tuấn cũng kiến nghị việc giải đấu hàng đầu Đông Nam Á này nên áp dụng công nghệ VAR tại các kỳ AFF Cup sắp tới. Việc này sẽ hỗ trợ tối ưu trọng tài trong việc đưa ra các quyết định chính xác với mỗi tình huống diễn ra theo Luật quy định.

Chủ tịch AFF Cup – ông Khiev Sameth tiếp nhận ý kiến đóng góp của ông Trần Quốc Tuấn và đánh giá cao lời kiến nghị này, đồng thời cho biết sẽ cân nhắc việc áp dụng công nghệ VAR ngay tại kỳ AFF Cup 2021 sắp tới.

Xem thêm: VFF vào cuộc vụ trọng tài thiên vị trắng trợn trong trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020 Việt Nam – Thái Lan

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TELEGRAM
Liên hệ ngay